Cách sử dụng nước hoa Body Mist lưu mùi hương lâu nhất

Cách sử dụng nước hoa Body Mist lưu mùi hương lâu nhất

Nhiều người hiện nay chọn xịt nước hoa toàn thân ( Body mist) hơn là chỉ sử dụng nước thông thường. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng nước hoa body để giữ mùi hương lâu. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay cách xịt nước hoa toàn thân ngay dưới đây nhé.

Cách sử dụng nước hoa body chuẩn

Nước hoa body là một dạng kết hợp giữa dưỡng thể và nước hoa, hay còn gọi là nước hoa dưỡng ẩm cho cơ thể, giống như xịt khoáng cũng là một dạng phun sương giúp bổ sung chất khoáng và độ ẩm cho da. Hiện nay, trên thị trường ngày càng xuất hiện loại nước hoa body mist khác nhau với mùi hương và kiểu dáng khác nhau, đáp ứng được nhu cầu và sở thích của người tiêu dùng.

Cách sử dụng nước hoa Body Mist lưu mùi hương lâu nhất
Cách sử dụng nước hoa Body Mist lưu mùi hương lâu nhất

Cách sử dụng nước hoa body rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện như sau:

  • Bước 1: Mở nắp, hướng bình xịt vào nơi bạn muốn xịt, giữ khoảng cách tối thiểu khoảng 15cm, vì nếu xịt quá gần bạn sẽ dễ bị ướt.
  • Bước 2: Sau khi xịt trên cơ thể, bạn có thể xịt một ít ra tay và xoa nhẹ lên cơ thể, nhất là phần vai, bí quyết này sẽ giúp mùi hương nhẹ nhàng và lan tỏa hơn.
  • Bước 3: Sử dụng xịt thơm toàn thân ngay sau khi tắm là thời điểm giúp bạn lưu lại mùi hương hiệu quả nhất.
  • Bước 4: Chỉ nên xịt một lượng vừa đủ và cẩn thận với liều lượng sử dụng, vì khi đã quen với mùi hương thì bạn sẽ không nhận ra mình đang xịt quá nhiều và mùi hương rất nồng, gây ảnh hưởng đến người khác.

Thay vì xịt ở khắp nơi trên cơ thể thì bạn nên chú ý đến một số điểm xịt quan trọng, vì mùi hương khi xịt ở mạch máu sẽ giúp tỏa hương lâu và lan rộng hơn. Một số điểm trên cơ thể nên xịt như cổ tay, bên trong khuỷu tay, đầu gối, cổ, xương ức, nách, phía sau tai…và lưu ý chỉ nên xịt một số điểm là đủ để giúp bạn tỏa hương rồi nhé.

Bí quyết sử dụng nước hoa body hiệu quả

Sử dụng chai xịt toàn thân sau khi tắm là cách giúp bạn lưu lại mùi hương hiệu quả nhất. Nên nhớ, xịt toàn thân không đồng nghĩa như cách để che đậy sự không sạch sẽ hay mùi mồ hôi cơ thể. Thi thoảng sử dụng xịt toàn thân như một hình thức che đậy mùi cơ thể cũng là một việc tốt, nhưng bên cạnh đó hãy cố gắng duy trì thói quen giữ cơ thể luôn khô ráo và sạch sẽ, bạn sẽ cảm thấy hài lòng hơn với mùi cơ thể của mình.

Cách sử dụng nước hoa Body Mist lưu mùi hương lâu nhất
Cách sử dụng nước hoa Body Mist lưu mùi hương lâu nhất

Bạn nên nhớ là chỉ cần một lượng xịt toàn thân vừa đủ thôi. Khi bạn xịt quá ít, mọi người cần đứng rất gần bạn mới nhận ra mùi hương, nhưng nếu bạn xài quá nhiều thì mùi thơm của xịt toàn thân sẽ gây kích thích cho mũi người khác.

​​Mùi hương được xịt ở mạch máu sẽ toả hương lâu hơn và lan toả rộng hơn. Bởi vậy, thay vì xịt bừa bãi ở những phần ngẫu nhiên trên cơ thể bạn, bạn nên chú ý một số điểm xịt quan trọng như – cổ tay, khuỷu tay bên trong, bên trong đầu gối, cổ, xương ức, phía sau tai và nách. Đừng xịt vào mọi điểm đã liệt kê cùng lúc, chỉ một vài điểm nói trên đã đủ khiến bạn thơm lừng hết cả ngày rồi.

Qua những chia sẽ như trên, hy vọng bạn đã có thêm cho mình những kiến thức về cách sử dụng nước hoa body, từ đó có sự lựa chọn phù hợp nhất nhé. Chúc bạn luôn vui và trẻ đẹp!

>> Xem thêm bài viết: