Cách sử dụng nước hoa dạng sáp CHUẨN để mùi hương lâu nhất

Cách sử dụng nước hoa dạng sáp CHUẨN để mùi hương lâu nhất

Nước hoa sáp được đựng trong một hộp giống như kem dưỡng da, người phương Tây thường hay sử dụng. Bạn sẽ cảm thấy thú vị, muốn trải nghiệm một lần dùng thử nước hoa dạng sáp này. Tuy nhiên, bạn nên học cách sử dụng nước hoa dạng sáp trước sao cho đúng nhé.

Cách sử dụng nước hoa dạng sáp CHUẨN để mùi hương lâu nhất

Nước hoa sáp có những mùi hương nào?

Trước khi tìm hiểu cách sử dụng nước hoa dạng sáp, bạn cần biết nước hoa sáp có những mùi hương nào. Dưới đây là một số mùi hương chính:

  • Hương cỏ cây, dược liệu, ngũ cốc: đây là những loại tinh dầu mang hương vị phương Đông (hoắc hương, hương nhu, cỏ hương bài, bạch đậu khấu đen, hương lục, đậu tonka…)
  • Hương hoa: Nước hoa khô lấy dẫn xuất tinh dầu từ hoa (hoa hồng, hoa nhài, hoa oải hương, hoa lan, hoa ylang, hoa phong lữ….)
  • Hương gỗ: các loại gỗ như trầm, tuyết tùng, đàn hương, quế…
  • Hương trái cây: Nước hoa khô lấy dẫn xuất tinh dầu từ trái cây thơm (dâu tây, bưởi, dừa, phúc bồn tử, mâm xôi đỏ, cam…)

Mỗi loại nước hoa khô không chỉ có một mùi hương duy nhất mà nó là tổng hợp của nhiều mùi và chia thành các tầng hương khác nhau, về cơ bản gồm có 3 tầng:

  • Hương đầu thường chỉ tồn tại được khoảng 10 -15 phút.
  • Hương giữa đằm thắm ở lại lâu hơn có thể kéo dài từ 2 -6 tiếng tùy loại.
  • Hương cuối là những hương có mùi đậm và giữ lại lâu nhất, có khi đến cuối ngày bạn vẫn thấy phảng phất mùi hương ấy.

Cách sử dụng nước hoa dạng sáp chuẩn

Có bao giờ bạn tự hỏi rằng mình đã thoa rất nhiều nước hoa mà sao lại không thơm và không giữ mùi lâu như người khác đang xài. Có thể bạn biết cách sử dụng nước hoa dạng sáp để mùi hương được lưu giữ lâu nhất.

Cách sử dụng nước hoa dạng sáp CHUẨN để mùi hương lâu nhất
Bạn nên xoa sáp nên các điểm mạch của cơ thể

Muốn mùi hương thơm của nước hoa khô giữ được lâu thì cần phải thoa sáp nước hoa vào những điểm mạch trên cơ thể ( cổ tay, vành tai, gáy, trên ngực…) Đây là những chỗ có cấu tạo da mỏng vì vậy mạch máu rất sát với bề mặt da nên có xu hướng tỏa nhiệt cao hơn. Nhờ đó các phân tử hương sẽ có khả năng khuếch tán mạnh và lưu mùi lâu hơn.

Cách sử dụng nước hoa dạng sáp khá đơn giản:

  • Bạn chỉ cần dùng đầu ngón tay trỏ chà xát lên lớp sáp thơm theo hình tròn.
  • Lớp nước hoa khô trên cùng sẽ tan ra, sau đó nhẹ nhàng chấm vào các điểm có mạch đập như trên là mùi hương sẽ từ từ lan tỏa dễ chịu.
  • Ngoài ra nếu không thích sử dụng đầu ngón tay, bạn có thể thay thế bằng một cây bông tăm sạch để chấm sáp lên cơ thể.

Tuy nước hoa namnước hoa nữ dạng sáp đa phần được làm từ thiên nhiên, lành tính với đa số các trường hợp . Nhưng chính vì có yếu tố cơ địa nên không phải ai cũng dùng được nước hoa hay những sản phẩm có mùi thơm nói chung.

Cách bảo quản nước hoa dạng sáp

Nước hoa khô thường được làm từ các thành phần hữu cơ thiên nhiên. Do đó chúng thường không chứa các hợp chất như cồn, paraben, chất bảo quản. Chính vì thế đối tượng dù là bà bầu cũng có thể an toàn sử dụng.

Tuy nhiên, chính vì là những sản phẩm thiên nhiên nên có đời sống ngắn hơn. Nếu sau khi mở nắp thời gian sử dụng có thể chỉ khoảng vài tháng đến 1 năm.

Nước hoa khô được bảo quản phù hợp ở nhiệt độ phòng (khoảng 25 độ C). Tránh những nơi có nhiệt độ cao như cốp xe máy, ô tô nhất là mùa hè để hạn chế sáp bị tan chảy, cũng không cần thiết phải để trong tủ lạnh. Cuối cùng là đừng quên đậy kín nắp sau khi sử dụng nhé!

Với cách sử dụng nước hoa dạng sáp mà chúng tôi chia sẻ trên đây, hi vọng rằng các bạn đã biết cách sử dụng nước hoa khô dạng sáp phù hợp và biết cách lựa chọn mùi hương phù hợp với cơ thể của mình.