Cách sử dụng nước hoa lăn CHUẨN nhất để lưu hương lâu

Cách sử dụng nước hoa lăn CHUẨN để lưu hương lâu nhất

Nước hoa lăn là một dạng nước hoa khá đặc biệt, nó chỉ lưu hương ở một số điểm cố định trên cơ thể. Vậy bạn đã biết cách sử dụng nước hoa lăn sao cho hiệu quả chưa? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cách dùng nước hoa lăn để mùi hương được lưu giữ lâu nhất trên cơ thể.

Cách sử dụng nước hoa lăn CHUẨN để lưu hương lâu nhất
Sử dụng nước hoa lăn CHUẨN để lưu hương lâu nhất

Nước hoa lăn là gì?

Trước khi tìm hiểu cách sử dụng nước hoa lăn, chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơ qua về loại nước hoa này, sự khác biệt cơ bản giữa tinh dầu nước hoa so với nước hoa thông thường nhé!

Nước hoa lăn còn được gọi là nước hoa tinh dầu, là một dạng nước hoa cô đặc, không chứa cồn trong thành phần cấu tạo. Đã ra đời từ rất lâu và bắt nguồn từ thời Ai Cập cổ đại.

Ngày nay, với công nghệ hiện đại, nhà sản xuất có thể tạo ra những mẫu tinh dầu nước hoa nữnước hoa nam dạng lăn với mùi hương hoàn hảo. Tinh dầu nước hoa đậm đặc vì ở dạng dầu, khó bay hơi vì không chứa cồn.

Sự khác nhau giữa nước hoa lăn và nước hoa dạng xịt

  • Thành phần cấu tạo

Nước hoa lăn có thành phần cốt lõi là tinh dầu hương hoa. Không chứa cồn nên độ đậm đặc cao. Khi dùng, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy lớp bóng trên bề mặt.

Nước hoa dạng xịt được cấu tạo từ hỗn hợp nước +cồn + lượng tinh dầu thơm nhất định. Trong đó cồn là thứ giúp hòa tan lượng tinh dầu thơm.

Chính điểm đó đã tạo nên sự khác biệt trong cách sử dụng tinh dầu nước hoa dạng lăn và dạng xịt.

  • Độ lưu hương

Chính sự khác nhau giữa cái có cồn và không có cồn nên khi so sánh, bạn sẽ thấy nước hoa tinh dầu có gì đó đậm đặc hơn so với nước hoa thông thường.

Nước hoa có chứa cồn nên thời gian tỏa hương nhanh và phát tán rộng. Tuy nhiên mùi hương sẽ nhanh chóng phai nhạt. Còn nước hoa tinh dầu có tốc độ tỏa hương chậm, khoảng cách phát tán tầm 1m xung quanh cơ thể. Bù lại, khả năng giữ hương được rất lâu.

Cách sử dụng nước hoa lăn chuẩn

Nước hoa dạng lăn có thiết kế nhỏ gọn, chai có độ dài khoảng 7 cm, đầu chai có bi lăn. Bi lăn giúp hạn chế sự rò rỉ nước hoa, đồng thời tiết kiệm được một lượng lớn nước hoa khi sử dụng so với dạng xịt truyền thống.

Cách sử dụng nước hoa lăn CHUẨN để lưu hương lâu nhất
Dùng nước hoa lăn, lăn vào nơi bạn thích

Với phần đầu được thiết kế dạng bị lăn, vì thế bạn có thể lăn trực tiếp lên vùng da mà bạn mong muốn. Có thể lăn lên khăn, quần áo hoặc các món phụ kiện khác tùy thích…Cách sử dụng nước hoa lăn rất đơn giản:

  • Lăn nhiều hơn vào phần da quanh khu vực cổ – xương ức: đây là nơi giúp bạn cảm nhận được mùi hương mình sử dụng.
  • Lăn vào các nơi có động mạnh chính như: bên cổ, cổ tay, v.v… điều này giúp tỏa mùi hương tốt hơn.
  • Lăn vào nơi bạn thích. Trừ những khu vực cấm lăn
  • Khi lăn xong nên để lớp hương bay tự nhiên, không nên chà xát vì sẽ khiến các hạt hương bị vỡ.

Với những thông tin về cách sử dụng nước hoa lăn trên đây, hi vọng rằng các bạn đã biết cách sử dụng nước hoa dạng lăn sao cho hiệu quả nhất.

>> Tham khảo thêm bài viết: