Việc sử dụng nước hoa chống say xe không còn là việc quá xa lạ nữa. Nhưng làm sao để sử dụng nước hoa ô tô chống say xe hiệu quả thì không phải ai cũng biết.  Nếu bạn vẫn chưa biết bí quyết sử dụng chúng hiệu quả thì hãy theo dõi bài viết hôm nay của nuochoachiet.com.vn nhé !

Nguyên nhân của việc say xe là gì ?

Dưới đây là một số nguyên nhân gây ra tình trạng say xe:

– Thứ nhất là do bộ phận nhạy cảm giữ thăng bằng trong tai bị kích thích khác thường, hoặc do não bộ nhận tín hiệu từ mắt nhưng không đồng nhất với tín hiệu từ tai (thí dụ đi tàu mà không có cửa sổ: tai cho biết đang di chuyển, trong khi mắt thì cho cảm giác là không di chuyển).

– Thứ hai, có thể say xe chỉ là do tâm lý, nếu bạn nghĩ rằng mình dễ bị say xe thì bạn sẽ có nguy cơ mắc phải hiện tượng này cao hơn người khác
– Thứ ba, do những mùi hôi, mùi xăng xe, mùi động cơ, mùi điều hòa trên xe khiến cho bạn cảm thấy buồn nôn, nhức đầu. Vì vậy mà hầu hết mọi người lên xe đều phải trang bị một lớp khẩu trang kín mít.

Và để khác phục tình trạng say xe này thì nhiều người quyết định sử dụng nước hoa ô tô chống say xe. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu cách để sử dụng chúng hiệu nhất nhé.

Cách sử dụng nước hoa ô tô chống say xe hiệu quả

Bạn là một người mới sử dụng nước hoa ô tô chống say xe chưa biết làm sao sử dụng một cách hiệu quả nhất. Dưới đây là một số mẹo sử dụng nước hoa ô tô chống say xe hiệu quả.

Trước tiên, bạn cần chọn những chai nước hoa ô tô có nguồn gốc rõ ràng tránh tình trạng, ” tác dụng ngược” thay vì chống say xe lại ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài ra, bạn cũng không nên chọn nước hoa không chứa các thành phần hóa học. Những loại chất hóa học thường ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như ảnh hưởng tới nội thất xe ô tô. Do đó bạn nên ưu tiên lựa chọn những loại được chiết xuất hoàn toàn tự nhiên.

Cách sử dụng nước hoa ô tô chống say xe hiệu quả
Cách sử dụng nước hoa ô tô chống say xe hiệu quả

Thứ hai, bạn nên lựa chọn mùi hương phù hợp. Mùi hương nước hoa ô tô thể hiện cá tính của bạn. Mặt khác, với thời tiết nhiệt đới đặc trưng với 4 mùa như nước ta, việc lựa chọn những mùi hương phù hợp cũng là điều được nhiều người quan tâm. Mùa đông bạn nên chọn mùi hương ấm nồng như quế, cà phê.. Mùa hè bạn nên chọn nước hoa ô tô có mùi hương chanh, hương táo hay bạc hà,…

Tham khảo bài viết: