Việc sử dụng nước hoa cho xe ô tô là giải pháp vô cùng hiệu quả dành cho những người hay say xe vì gửi các mùi trong xe. Đặt một lọ nước hoa trong xe sẽ giúp cho cả người lá và người ngồi trong xe sẽ cảm thấy dễ chịu thoải mái hơn. Nhưng thực sự bạn đã biết cách sử dụng nước hoa ô tô sao cho hiệu quả nhất chưa.

Hiện nay, sử dụng nước hoa cho xe hơi đã trở nên phổ biến hơn. Vậy, đâu là cách sử dụng nước hoa ô tô an toàn và hiệu quả nhất ?

Cách sử dụng nước hoa ô tô hiệu quả nhất
Cách sử dụng nước hoa ô tô hiệu quả nhất

Cách sử dụng nước hoa ô tô hiệu quả nhất

Để có cách sử dụng nước hoa ô tô an toàn và đúng cách thì điều quan trọng nhất là chọn được một loại nước hoa phù hợp. Nếu chọn được loại nước hoa phù hợp sẽ giúp bạn tập trung lái xe và phản xạ nhanh hơn. Đây được gọi là loại nước hoa có mùi an toàn.

Cách sử dụng nước hoa ô tô hiệu quả nhất
Cách sử dụng nước hoa ô tô hiệu quả nhất

Ngược lại chọn nhầm loại nước hoa chiết sẽ khiến bạn mất khả năng kiểm soát tốc độ, gây buồn ngủ, dễ cáu gắt và là nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông. Những loại nước hoa như vậy được xếp vào loại nước hoa có mùi nguy hiểm.

Để lựa chọn được loại nước hoa cho xe, vừa tránh được những mùi khó chịu, lại đảm bảo an toàn cho người lái xe, bạn cần lưu ý nhưng điều sau:

Các mùi gây nguy hiểm:

  • Nước hoa có mùi hoa cúc, hoa nhài hoặc hoa oải hương, sẽ làm lái xe quá thư giãn, gây mất tập trung khi tham gia giao thông
  •  Mùi bánh ngọt, bánh mỳ, hay giấy gói các loại thức ăn…sẽ gây cảm giác đói, dễ dẫn đến cáu gắt, vội vàng, xử lý tính huống giao thông kém.
  •  Mùi gỗ thông, mùi cỏ tươi mới cắt là những mùi gây hoài niệm, khiến lái xe bị phân tán tư tưởng, mất tập trung khi lái xe.
  • Những mùi như mùi nước hoa của phụ nữ, mùi nước cạo râu sẽ tạo sự liên tưởng gần gũi nam nữ, kích thích ham muốn và tưởng tượng. Do đó gây mất tập trung và khả năng phản xạ.

Các mùi an toàn khi lái xe:

  •  Các mùi như mùi bạc hà, mùi chanh, mùi quế, café sẽ làm tăng tập trung và phán đoán tình huống cho người lái xe.

Một lưu ý nhỏ cho các bạn là không nên sử dụng nhiều loại nước hoa trên xe trong thời gian ngắn. Có thể sử dụng loại nước hoa dạng nước, dạng nước dùng máy hoặc sáp.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng nước hoa xe ô tô

Khi lựa chọn nước hoa cho xe hơi, bạn cần chú ý một số điều sau đây.

  • Không nên sử dụng nhiều loại nước hoa cùng lúc trên một chiếc xe hơi trong khoảng thời gian ngắn bởi nhiều mùi hương hỗn tạp có thể sẽ càng làm bạn khó chịu hơn đấy.
  • Tránh sử dụng các loại nước hoa có mùi gắt khi trời nắng nóng.
  • Nên chọn loại nước hoa trùng thương hiệu với loại xe.
  • Sử dụng loại mùi trùng với mùi nước hoa sử dụng cho cá nhân
  •  Chọn mùi hương nhẹ nhàng đối với những chủ sở hữu có người già và trẻ em.

Tham khảo bài viết: