Cách xịt nước hoa lưu hương lâu nhất cho cả Nam và Nữ

Cách xịt nước hoa lưu hương lâu nhất cho cả Nam và Nữ

Chỉ cần bạn nắm được cách xịt nước hoa lưu hương lâu thì bạn mùi nước hoa cũng có thể lưu hương tới 24h. Ngoài việc lựa chọn loại nước hoa nồng độ tinh dầu EDP thì cách xịt cũng ảnh hưởng tới độ lưu hương của nước hoa.

Trước khi tìm hiểu cách xịt nước hoa lưu hương lâu thì chúng ta cùng tìm hiểu về các vị trí xịt nước hoa tốt nhất trên cơ thể giúp nước hoa tỏa hương tốt nhất cả ngày vẫn còn thơm.

Cách điểm mạch xịt nước hoa để giữ hương lâu

Vị trí điểm mạch trên cơ thể là những vị trí có lớp da mỏng, mạch máu sát dưới da đây thường là những vị trí nhạy cảm của cơ thể cũng là vị trí có nhiệt lượng tốt nhất. Dù là nước hoa nam hay nước hoa nữ thì khi bạn xịt nước hoa vào những vị trí này, nhiệt độ của cơ thể sẽ giúp nước hoa tỏa hương tốt hơn nhất là vào mùa đông lạnh đảm bảo bạn luôn thơm thoang thoảng cực kỳ dễ chịu.

8 điểm mạch có thể kể đến trên cơ thể gồm:

  • Khuỷu tay
  • Cổ tay
  • Ngực
  • Gáy
  • Sau tai
  • Thắt lưng
  • Rốn
  • Đùi trong
Cách xịt nước hoa lưu hương lâu nhất cho cả Nam và Nữ
8 Vị trí xịt trên cơ thể để nước hoa lưu hương lâu nhất

Thông thường cổ tay, khuỷu tai, sau tai và gáy là những vị trí được xịt nước hoa nhiều nhất, trong trường hợp bạn muốn mình thơm lâu hơn có thể xịt thêm những điểm mạch khác nữa.

Thời điểm xịt nước hoa đúng lúc

Thông thường có 2 thời điểm mọi người thường sử dụng nước hoa đó là sau khi tắm và trước khi đi làm, đi chơi nhưng không phải ai cũng biết tại sao và thời điểm nào xịt nước hoa là đúng nhất.

Không phải lúc nào bạn cũng có thể sử dụng nước hoa, xịt nước hoa sai thời điểm không những làm nước hoa bay mùi rất nhanh mà thậm chí còn làm mất hoặc sai lệch cả hương nước hoa vốn có của nó.

Cách xịt nước hoa lưu hương lâu nhất cho cả Nam và Nữ
Xịt nước hoa ngay sau khi tắm sẽ giúp cho mùi nước hoa giữ được lại lâu hơn

Thời điểm xịt nước hoa đúng lúc là khi da bạn ở trạng thái tốt nhất cho việc lưu hương đó là khi da bạn vừa sạch vừa đủ độ ẩm không quá khô và cũng không quá ẩm.

Da quá khô lúc này nước hoa sẽ ngấm vào làm ẩm da mà không thể tỏa hương ra bên ngoài, da quá ẩm sẽ làm nước hoa bị trôi mà không thể bám hương vào da. Đây cũng là lý do mà độ lưu hương nước hoa phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người, cùng một loại nước hoa nhưng với người da khô và người da dầu độ lưu hương luôn luôn kém hơn.

Hướng dẫn cách xịt nước hoa lưu hương lâu

Một trong những sai lầm ngớ ngẩn nhất khi xịt nước hoa là xịt quá gần và xoa cổ tay ngay sau khi xịt. Nước hoa cần thời gian để bám hương và tỏa hương việc xoa cổ tay ngay sau khi xịt không những làm nước hoa không kịp bám vào da tay mà còn tạo nhiệt độ cao để nước hoa bay đi nhanh chóng.

Nước hoa được chia làm 3 tầng hương, hương đầu, hương giữa và hương cuối thường lớp hương đầu mất từ 30 phút tới 2h tùy vào loại nước hoa. Và chắc chắn bạn không thể chờ đến 2h để biết hương giữa của nó như thế nào đó là lý do bạn nên xoa cổ tay để đẩy nhanh quá trình tỏa hương và việc này chỉ nên làm sau 5-10 phút sau khi xịt nước hoa mà thôi.

Cách xịt nước hoa lưu hương lâu nhất cho cả Nam và Nữ
Cách xịt nước hoa lưu hương lâu nhất cho cả Nam và Nữ

Nếu tinh ý bạn có thể nhận thấy trong tất cả quảng cáo nước hoa, poster, ảnh thì các người mẫu luôn xịt nước hoa cách một khoảng khá xa mà chính xác nó là từ 5-7ich tương đương từ 13-18cm so với cơ thể. Đây có thể coi là khoảng cách vàng, ở khoảng cách này hạt nước hoa mịn nhất và lưu hương lâu nhất bạn hoàn toàn có thể thử tại nhà với chính chia nước hoa mà bạn đang có.

Với cách xịt nước hoa lưu hương lâu mà chúng tôi giới thiệu ở trên sẽ giúp cho bạn có thể tự tin xuống phố với bất kỳ loại nước hoa nào đều có thể thơm suốt cả ngày.

>>> Tham khảo thêm bài viết: