Hướng dẫn sử dụng nước hoa đúng cách mà bạn chưa biết

Hướng dẫn sử dụng nước hoa đúng cách mà bạn chưa biết

Sử dụng nước hoa đúng cách như thế nào? Chắc hẳn nhiều người vẫn chưa biết, vì nhiều người cho rằng cứ xịt nước hoa nhiều thì sẽ thơm. Nhưng thực tế cho thấy rằng nếu bạn biết cách sử dụng nước hoa và chọn nước hoa phù hợp với mùi cơ thể thì sẽ lưu giữ được mùi hương trên cơ thể bạn cả ngày.

Hướng dẫn sử dụng nước hoa đúng cách

Có khá nhiều người băn khoăn, sao mình cũng dùng nước hoa như người kia nhưng mùi thơm chỉ lưu lại một lúc, sau đó mùi hương lại biến mất.

Hướng dẫn sử dụng nước hoa đúng cách mà bạn chưa biết

Hướng dẫn sử dụng nước hoa đúng cách

Đó là hiện tượng nhờn mùi hương. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ về hướng dẫn sử dụng nước hoa đúng cách mà bạn nên tham khảo:

1, Thời điểm xịt

Nếu bạn muốn nước lưu lại hương thơm lâu thì việc lựa chọn thời gian xịt nước hoa cũng rất quan trọng, bạn cần nằm được một số mốc thời gian quan trọng. Chẳng hạn như bạn nên xịt nước hoa sau khi tắm xong vào buổi sáng hoặc trước khi đi dạo cùng bạn bè vào buổi tối.

Bên cạnh đó, bạn nên để 1 chai nước hoa chiết nhỏ trong túi xách để dặm lại nước hoa khi cần hoặc cho vào balo khi đi du lịch. Thường bạn sẽ xịt dặm nước hoa vào đầu giờ chiều, sau bữa trưa đã ám mùi thức ăn lên cơ thể hoặc mồ hôi toát ra nhiều sau nửa ngày hoạt động.

2, Chọn vị trí xịt đúng

Những vị trí trên cơ thể như dưới cổ, phía sau tai, bên trong khuỷu tay, phía sau đầu gối, bên trong cổ tay,… là những nơi da có cấu tạo mỏng nhất, mạch máu nằm sát nhất với bề mặt da. Đây là những vị trí có xu hướng tỏa nhiệt cao hơn, giúp các phân tử hương thơm khuếch tán mạnh mẽ, giữ mùi lâu hơn.

Hướng dẫn sử dụng nước hoa đúng cách mà bạn chưa biết

Chọn vị trí xịt trên cơ thể để mùi hương nước hoa lưu giữ lâu nhất

Bạn tuyệt đối không xoa nước hoa vào da khi sử dụng. Nhiều người thường xịt nước hoa lên cổ tay rồi xoa vào nhau nhưng họ lại không biết rằng chính hành động này lại khiến mùi hương bay nhanh hơn. Tốt nhất là sau khi xịt xong, bạn nên chờ khoảng 5-10 giây, khi gặp nhiệt trên da, nước hoa sẽ tự tỏa hương trọn vẹn.

3, Ướp hương lên tóc

Tóc cũng là một trong những vị trí lưu giữ hương thơm hoàn hảo. Tuy nhiên, bạn cũng không nên xịt nước hoa trực tiếp lên tóc bởi chất cồn trong nước hoa sẽ khiến tóc bị khô. Thay vì thế, hãy xịt chút nước hoa lên lược, chờ khoảng 2-3 giây để cồn bay hơi. Sau đó chải lược lên tóc, giúp mùi hương lan đều khắp các lọn tóc.

4, Không xịt quá nhiều

Chỉ cần dùng nước hoa đúng vị trí với một lượng vừa đủ là đã tạo ra mùi hương ngào ngạt rồi. Việc xịt quá nhiều sẽ gây lãng phí đồng thời khiến mọi người cảm thấy khó chịu, chưa kể những người bị dị ứng nước hoa.

Cách lựa chọn mùi nước hoa

Lời khuyên ở đây là bạn đừng nên thử quá nhiều mùi hương cùng một lúc, tối đa chỉ nên thử khoảng 6 loại thôi. Điều này sẽ giúp bạn cảm nhận rõ từng mùi hương cũng như khứu giác không bị quá tải.

Hướng dẫn sử dụng nước hoa đúng cách mà bạn chưa biết

Ngửi nước hoa trước khi sử dụng

Trước khi thử mùi, bạn nên ngửi bên ngoài lọ nước hoa trước. Điều này sẽ là bước ban đầu giúp bạn xác định liệu mình có thích mùi hương đó. Nếu không thích thì bạn cũng không cần lãng phí thêm thời gian để xịt thử nó lên cơ thể. Chú ý đừng hít quá nhiều bởi nó sẽ khiến khứu giác của bạn bị quay cuồng nhanh hơn.

Sau khi ngửi xong lọ và mùi nước hoa đó, bạn hãy tiếp tục xịt 1 ít lên 1 tờ giấy thấm nhỏ, chờ khoảng 10 giây rồi cảm nhận mùi. Nếu thích mùi đó, bạn hãy đánh dấu lại tờ giấy và đặt vào ví/túi xách của bạn. Cách này sẽ giúp bạn thử lại mùi hương khi về nhà và nhớ đó là loại nước hoa nào.

>>> Xem thêm: Ý nghĩa của mùi nước hoa

Nếu thật sự thích 1 mùi hương nước hoa nào đó thì hãy xịt một chút lên cổ tay, chờ 10 giây cho cồn bay hơi hết. Sau đó hít hà hương thơm một cách nhẹ nhàng. Khi tiếp xúc với da, mùi nước hoa sẽ thay đổi một chút.

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây, hi vọng rằng bạn đã biết sử dụng nước hoa đúng cách. Cùng một số lưu ý trong việc lựa chọn nước hoa để mùi hương lưu giữ trên cơ thể suốt cả ngày.