Nên sử dụng nước hoa hồng trước hay sau toner thì đúng?

Nên sử dụng nước hoa hồng trước hay sau toner thì đúng?

Nên sử dụng nước hoa hồng trước hay sau toner là điều mà bạn đang quan tâm. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này cùng cách sử dụng nước hoa hồng, toner sao cho đúng cách nhất. Mời các bạn cùng theo dõi ngay dưới đây nhé.

Sử dụng nước hoa hồng trước hay sau toner là câu hỏi mà khá nhiều bạn đang thắc mắc. Điều này là chắc chắn khi bạn chưa thật sự hiểu đúng về chúng. Thực chất nước hoa hồng là một loại toner tự nhiên. Dùng toner trước hay sau nước hoa hồng về cơ bản không có sự phân biệt này.

Nên sử dụng nước hoa hồng trước hay sau toner thì đúng?
Nên sử dụng nước hoa hồng trước hay sau toner thì đúng?

Giải đáp nên sử dụng nước hoa hồng trước hay sau toner?

Cũng có rất nhiều người nói rằng toner là nước hoa hồng. Do về mặt cơ bản nước hoa hồng là một loại toner. Cả hai có các công dụng giống hệt nhau, nên được gọi “CHUNG” là toner hoặc nước hoa hồng. Chúng thật ra có sự khác biệt về lịch sử và cả định nghĩa. Cụ thể:

Nước hoa hồng là gì?

Là chiết xuất của hoa hồng tự nhiên, kết hợp với cồn, một số khoáng chất khác. Nó có công dụng chủ yếu là:

 • Loại bỏ vi khuẩn độc tố, bụi bẩn, làm sạch sâu làn da của bạn.
 • Là một loại chất tẩy tế bào chết nhẹ tự nhiên, giúp da khỏe mạnh.
 • Se khít lỗ chân lông và làm dịu da, cũng như dưỡng ẩm nhẹ nếu được kết hợp với kem dưỡng.

Toner là gì?

Toner là một loại nước được chiết xuất từ hoa hồng, trà xanh, thảo mộc. Nó hoạt động như nước nhưng chứa nhiều hơn oxy và hydro. Có rất nhiều loại toner khác nhau, hoạt động thẩm thấu nhanh trên bề mặt da. Giúp da hấp thụ nước và cân bằng độ pH trên bề mặt da.

Có rất nhiều blogger nói rằng toner còn có nhiều công dụng khác như:

 • Se khít lỗ chân lông
 • Một số ít có khả năng tẩy tế bào chết
 • Loại bỏ cặn trang điểm còn vương lại

Toner thường được sử dụng sau bước rửa mặt, vì thế thường được gọi là bước làm sạch cuối. Tuy rất tốt nhưng toner không phải là bước chủ chốt trong chu trình chăm sóc da. Do đó nó phát triển theo hình thức kết hợp với nhiều chất khác. Ví dụ: retinoids, các chất chống oxy hóa hoặc tẩy da chết,…

Có 2 loại toner chính là: toner chứa cồn và toner chứa vitamin cùng khoáng nhất.

Vậy dùng toner trước hay sau nước hoa hồng?

Sự khác biệt của toner với nước hoa hồng là:

 • Nước hoa hồng có trước, ít chức năng kết hợp hơn như toner
 • Ngày xưa, nước hoa hồng là một loại mặt nạ dưỡng se khít lỗ chân lông.
 • Toner mới xuất hiện gần đây có nhiều công dụng hơn.

Câu trả lời cho thắc mắc nên sử dụng nước hoa hồng trước hay sau toner sẽ là:

Có thể nói nước hoa hồng là một loại toner trong các loại toner.  Bạn có thể, dùng thay thế cho nhau tránh việc dùng cùng lúc gây lãng phí.

Nếu như vẫn muốn dùng cùng lúc thì dùng toner trước hay nước hoa hồng trước? Câu trả lời sẽ phụ thuộc vào loại toner mà bạn dùng. Vì toner có nhiều loại cũng như công dụng khác nhau.

Áp dụng dựa trên quy tắc làm sạch trước dưỡng ẩm sau. Toner chuyên về làm sạch thì nên sử dụng trước. Sau đó là đến nước hoa hồng có công dụng làm sạch nhẹ và dưỡng ẩm cao hơn. Và áp dụng ngược lại với toner chuyên về thẩm thấu và phục hồi da. Nhưng để chăm sóc da đúng nhất bạn cần dùng toner đúng cách.

Nên sử dụng nước hoa hồng trước hay sau toner thì đúng?
Nên sử dụng nước hoa hồng trước hay sau toner thì đúng?

Cách sử dụng toner và nước hoa hồng chuẩn

Toner và nước hoa hồng giống nhau nên chúng ta có cách sử dụng tương tự nhau. Ngoài ra còn có ti tỉ những thắc mắc về cách dùng toner và nước hoa hồng. Chúng sẽ được tôi giải đáp ngay sau đây.

Nên dùng toner hay nước hoa hồng?

Tùy vào mong muốn và loại da của bạn có thể dùng toner hoặc nước hoa hồng. Nếu đơn thuần muốn se khít lỗ chân lông, mịn da và cung cấp ẩm dưỡng chất nhẹ nên chọn nước hoa hồng. Ngược lại nếu muốn tái tạo da, chống oxy hóa, làm sạch hãy chọn toner nhé!

Dùng toner có phải rửa mặt không?

Tất nhiên khi dùng toner bạn phải rửa mặt vì toner là bước làm sạch sâu. Cách sử dụng toner và nước hoa hồng như sau:

 • Bước 1: Vệ sinh sạch da mặt (tẩy trang, rửa mặt).
 • Bước 2: Thoa toner (nước hoa hồng) đều trên mặt bằng tay đã rửa sạch hoặc bông.
 • Bước 3: Vỗ và massage nhẹ nhàng cho da mặt.

>>>Xem chi tiết: Sử dụng nước hoa hồng đúng cách

Nên dùng nước hoa hồng hằng ngày không?

Sau các phần giải thích trên hẳn bạn đã không còn hỏi dùng toner trước hay sau nước hoa hồng. Thay vào đó thắc mắc có nên dùng nước hoa hồng hằng ngày không là câu hỏi cấp thiết hơn.

Nước hoa hồng phát huy rất tốt trong việc cân bằng độ pH cho da. Vậy nên nếu bạn đang sử dụng quy trình skincare chuẩn nên sử dụng toner (nước hoa hồng). Đặc biệt là khi sử dụng AHA và BHA để trị mụn, làm đẹp da.

Hi vọng với những chia sẻ của chúng tôi ở trên đây sẽ giúp các bạn giải đáp được nên sử dụng nước hoa hồng trước hay sau toner.