Bên cạnh các loại dung dịch vệ sinh thì sản dòng sản phẩm nước hoa phòng kín cũng  ngày càng trở nên phổ biến hơn. Nhưng liệu sử dụng các sản phẩm nước hoa vùng kín có an toàn không ? Để biết thông tin chi tiết hơn thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của chúng tôi.

Sử dụng nước hoa vùng kín có an toàn không ? | Bạn nên biết

Hiện nay có một số chị em sử dụng nước hoa vùng kín để khử mùi như một biện pháp cứu cánh.  Nhưng liệu việc sử dụng nước hoa vùng kín có an toàn không ? Và đối vớ phụ nữ mang thai liệu có gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe mẹ và bé không ?

Sử dụng nước hoa vùng kín có an toàn không ? | Bạn nên biết
Sử dụng nước hoa vùng kín có an toàn không ? | Bạn nên biết

Trong các sản phẩm nước hoa vùng kín hầu hết có chứa các thành phần như xạ hương , benzene,.. chúng có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe thai nhi. Chính vì vậy khi mang thai các mẹ lên sử dụng các sản phẩm nước hoa vùng kín hay dung dịch phụ nữ có nguồn gốc từ thiên nhiên để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé.

Sử dụng nước hoa vùng kín có an toàn không ? | Bạn nên biết
Sử dụng nước hoa vùng kín có an toàn không ? | Bạn nên biết

Để tránh việc dị ứng không đáng có từ nước hoa vùng kín tốt nhất bạn nên chọn những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, sử dụng nước hoa của các thương hiệu uy tín. Và ngoài ra bạn nên phân biệt được đâu là mùi hôi bình thường và đâu là mùi hôi bệnh lý. Để tránh việc lạm dụng nước hoa vùng kín gây viêm nhiễm phụ khoa không đáng có.

Khi lựa chọn nước hoa vùng kín bạn nên chọn các sản phẩm có mùi hương nhẹ nhàng và độ PH phù hợp để đạt hiệu quả tốt nhất. Bạn có thể tìm mua các loại nước hoa như : Charme Secret, Foellie,…

Lưu ý khi chăm sóc vùng kín để tránh viêm nhiễm phụ khoa

Vào thời kỳ rụng trứng (chu kỳ kinh nguyệt), âm đạo thường tiết ra nhiều máu kinh có mùi hôi, do đó cần thay và băng vệ sinh và rửa vùng kín thường xuyên để đảm bảo sạch sẽ và loại bỏ mùi nhanh chóng.

Bên cạnh đó, các chị em nên chọn lựa đồ lót có chất liệu thoáng mát, kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý: bổ sung nhiều rau xanh và trái cây tươi, hạn chế đồ uống kích thích và gia vị để hạn chế mùi.

“Dọn cỏ” vùng kín cũng là một cách để làm giảm bớt mùi hôi, tuy nhiên nếu thực hiện không đúng cách lại có thể gây ra nhiều rắc rối hơn bạn tưởng.

Trên đây chúng tôi đã giúp các bạn tìm hiểu nước hoa vùng kín có an toàn không . Chúc bạn chọn được các sản phẩm nước hoa vùng kín phù hợp với mình.

Tham khảo bài viết: