Nước hoa unisex là gì ? Liệu nó khác gì với các loại nước hoa khác không. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn giải đáp hết những thắc này nhé. Ngoài sẽ giúp bạn tìm hiểu nước hoa chiết có mùi gì liệu có phù hợp với bạn không ?

Nước hoa unisex là gì?

Các bạn có thể hiểu ngắn gọn : Nước hoa Unisex là loại nước hoa dùng phù hợp cho mọi giới tính, nam nữ đều có thể sử dụng chung loại sản phẩm này.

Nước hoa unisex
Nước hoa unisex

Từ unisex được dùng lần đầu tiên vào năm 1968 trên tạp chí Life của Mỹ, và từ đó đến nay nó đã trở thành một trào lưu trong nhiều lĩnh vực từ thời trang, mỹ phẩm và tất nhiên là cả nước hoa.

Lí do ra đời nước hoa unisex là gì?

Rất nhiều thắc mắc mục đích ra đời của nước hoa unisex là gì , liệu có phải dành cho những nhiều giới tính thứ 3 không. Nhưng không phải. Lý do ra đời của nước hoa unisex chính là sự chán ghét của các chuyên gia, các nhà chế tạo nước hoa với phong cách truyền thống. Họ muốn tìm ra những sản phẩm nước hoa chiết phù hợp với tất cả nhu cầu của cả nam và nữ. Tất cả các thương hiệu lớn tìm kiếm một mùi hương với sự lôi cuốn chỉ cần làm theo một công thức. Ngay cả Coco Chanel cũng không thích sản phẩm của mình bị gò bó trong mùi hương nữ tính quá mức kiểu như Chanel No5 – sản phẩm được xem là thành công nhất của bà.

Mùi hương của nước hoa unisex như thế nào?

Nước hoa unisex là những mùi hương tôn thêm sự quyến rũ của từng cá thể, nghĩa là có thể mạnh mẽ, ấm nóng khi lên da của chàng, và dịu dàng, gợi cảm khi lên da thịt nàng. Hay nói một cách khác, nước hoa unisex hợp với cái tôi của từng cá nhân, chứ không đánh đồng họ bằng công thức có sẵn về giới tính.

Tìm hiểu bí mật của nước hoa unisex là gì ?
Tìm hiểu bí mật của nước hoa unisex là gì ?

Theo một số nhà sáng tạo, lý do nước hoa unisex phát triển trong những năm gần đây, đó là định kiến xã hội về một người phụ nữ phải “tề gia” hay một người đàn ông phải là “trụ cột” đã cởi mở hơn.
Bởi vậy, từ xu hướng thời trang cũng như lối sống giữa hai giới đã gần nhau hơn. Và đương nhiên, xu hướng mùi hương cũng gần nhau hơn. Mùi hương nước hoa unisex sẽ có tất cả: cỏ, gỗ, trầm hương của nước hoa nam và hương hoa, phấn của nước hoa dành cho nữ.

Tham khảo bài viết: