TOP 2 cách chiết nước hoa đơn giản ngay tại nhà

TOP 2 cách chiết nước hoa đơn giản ngay tại nhà

Những ai thường hay sử dụng nước hoa chắc sẽ nghe qua về nước hoa chiết. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ nước hoa chiết là gì? Cách chiết nước hoa như thế nào? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn 2 cách chiết nước hoa được thực hiện ngay tại nhà mà bạn có thể làm ngay.

TOP 2 cách chiết nước hoa đơn giản ngay tại nhà
Cách chiết nước hoa tại nhà

1, Nước hoa chiết là gì?

Nước hoa chiết được hiểu đơn giản là từ một lọ nước hoa chính hãng có dung tích lớn được chiết sang các lọ có dung tích nhỏ hơn từ 1 ml, 2 ml, 5 ml, … cho phù hợp với mục đích sử dụng của người dùng.

Nước hoa chính hãng thường được đựng trong chai lớn với dung tích lên tới 100 ml hay 200 ml. Vì dung tích lớn nên việc mang theo bên người thường rất bất tiện. Vì thế, với sự nhỏ gọn và tiện lợi của mình, các chai nước hoa chiết auth bỏ túi đã được nhiều người lựa chọn.

2, Top 2 cách chiết nước hoa thực hiện đơn giản

Cách chiết nước hoa từ chai lớn ra chai nhỏ bằng kim tiêm

Cách chiết nước hoa sang chai nhỏ bằng xi lanh này được khá nhiều người áp dụng bởi dụng cụ vừa đơn giản lại vừa dễ tìm.

Dụng cụ chiết nước hoa cần chuẩn bị gồm có: 1 ống kim tiêm 10ml (bạn có thể mua tại tiệm thuốc tây hay bệnh viện đều được), 1 lọ chiết nước hoa mini tùy dung tích bạn muốn chiết.

TOP 2 cách chiết nước hoa đơn giản ngay tại nhà
Cách chiết nước hoa bằng kim tiêm

Các bước tiến hành như sau:

  • Bước 1: Mở nắp chai nước hoa cần chiết. Thường thì chai nước hoa chính hãng sẽ không thể mở được nắp hoàn toàn mà chỉ có thể mở được phần vòi xịt ra.
  • Bước 2: Lấy ống xi lanh ra (lưu ý chỉ lấy phần ống, không dùng đến phần kim).
  • Bước 3: Đặt đầu ống xi lanh thẳng đứng vào ống vòi xịt của chai nước hoa, nhấn mạnh, 2 ống phải tiếp xúc với nhau hoàn toàn, vị trí tiếp xúc phải kín thì việc hút nước hoa lên mới thành công. Từ từ kéo ống xi lanh để hút nước hoa lên. Không nên hút nhanh vì khi áp suất thay đổi đột ngột thì nước hoa sẽ không được hút đều lên ống.
  • Bước 4: Bơm phần nước hoa vừa hút được vào trong lọ chiết mini. Cứ tiếp tục hút đến khi lọ chiết đủ lượng nước hoa cần thiết.

Cách chiết nước hoa này tuy được nhiều người lựa chọn nhưng không phải ai cũng thành công bởi phương pháp này đòi hỏi độ tỉ mỉ và khéo léo nhất định. Trong quá trình chiết, nếu phần ống xi lanh và ống vòi xịt bị hở là nước hoa sẽ bị tràn ra ngoài, gây tốn kém.

Cách chiết nước hoa sang chai nhỏ bằng dụng cụ chiết

Đây là cách chiết nước hoa ra chai nhỏ bằng cách xịt trực tiếp. Dụng cụ cần chuẩn bị chỉ bao gồm một ống chiết nước hoa mini có dung tích thích hợp. Các bước thực hiện bao gồm:

  • Bước 1: Mở nắp ống chiết nước hoa, đặt trực tiếp vòi xịt của chai nước hoa cần chiết thẳng và vuông góc với miệng chai còn lại. Bước này cần cẩn thận quan sát vì chỉ cần đặt lệch thì nước hoa có thể bị xịt ra ngoài, gây lãng phí.
  • Bước 2: Ấn vòi xịt của chai nước hoa liên lục đến khi đầy ống chiết nước hoa mini là được.
  • Bước 3: Đậy nắp ống chiết nước hoa, bảo quản và sử dụng.

TOP 2 cách chiết nước hoa đơn giản ngay tại nhà

Phương pháp này đòi hỏi độ kiên nhẫn cao hơn và cũng cần có độ chính xác nhất định, khả năng nước hoa bị bay hơi cũng cao hơn so với phương pháp ở trên. Bạn có thể tham khảo cả 2 cách trên và lựa chọn cho mình phương pháp thích hợp nhất.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ 2 cách chiết nước hoa từ chai lớn sang chai nhỏ đơn giản tại nhà. Hy vọng rằng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và bổ ích để bổ sung cho cuộc sống hàng ngày.

>> Bài viết liên quan: